Chống thấm Polyurethane (PU) có tốt không ? Phân loại các sản phẩm chống thấm Polyurethane.

1. Chống thấm Polyurethane là gì ?

Đa số người thắc mắc chống thấm Polyurethane là gì và chúng có những ưu điểm nổi bật như thế nào, có phù hợp với công trình hay giá thành có cao không? Vì sao sản phẩm được nhắc đến cũng như được ứng dụng nhiều trong thời gian gần đây.

Theo chuyên gia của Newtec Group, đây là các sản phẩm ứng dụng của hợp chất Polyurethane nhằm mục đích chống thấm. 

Chống thấm Polyurethane (PU) được cung cấp ở dạng lỏng một hoặc hai thành phần, sau quá trình lưu hóa sẽ tạo thành lớp phủ liên tục có độ độ bền, độ giãn dài cao, ứng suất kéo tốt, có độ bám dính tốt với chất nền bê tông, nền gạch, nền thép… và lớp phủ ngoài. Chống thấm Polyurethane có chất lượng ổn định và độ bền vững trong nhiều loại hình thời tiết khác nhau. Phù hợp vơi các dự án quy mô từ nhỏ tới lớn.

Chi tiết hơn thì chống thấm Polyurethane bao gồm một hệ thống các sản phẩm từ lớp lót (primer) tạo bảo dính giữa vật liệu nền và lớp phủ; Lớp phủ chống thấm đóng vai trò chính trong việc chống thấm, có khả năng che phủ các vết nứt; Lớp phủ hoàn thiện có khả năng kháng tia UV, chống mài mòn.

2. Thi công chống thấm Polyurethane ?

 Quá trình thi công với vật liệu Polyurethane diễn ra nhanh chóng, lớp phủ được hình thành liền mạch, không mối nối, khả năng kháng nước tốt. 

Quá trình thi công chi tiết các bạn có thể tham khảo tài liệu sau:

”Hướng dẫn thi công”

3. Phân loại các dòng sản phẩm

Sản phẩm chống thấm Polyurethane thường được phân loại thành 2 dòng chính: Loại đóng gói sẵn hoặc hình thức lưu hóa khi sử dụng hoặc nói cách khách là dòng 2 thành phần và dòng 1 thành phần, cụ thể như sau:

 • Loại một thành phần: Đây là dòng chống thấm Polyurethane co các hợp chất được tổng hợp sẵn trong đơn vị thành phẩm, thi công đơn giản, không cần phối trộn. Hợp chất có thể phản ứng và lưu hóa nếu gặp không khí bên ngoài. 
 • Loại hai thành phần: Hợp chất được cung cấp ở hai thành phần riêng biệt, khi thi công chúng sẽ phối trộn với nhau để các hợp chất phản ứng đóng rắn bằng liên kết hóa học. 
polyurethane là gì
Công thức hóa học cơ bản hợp chất Polyurethane chống thấm

4. Giải pháp chống thấm Polyurethane có tốt không?

Sở dĩ vật liệu chống thấm Polyurethane được ưa chuộng đến vậy là nhờ chúng sở hữu những ưu điểm vượt trội, cụ thể bao gồm:

Hình ảnh thi công chống thấm Polyurethane
 • Khả năng chống thấm cao: Dù là PU 1 thành phần hay 2 thành phần thì đều có khả năng ngăn nước và hơi ẩm. Vì thế, hơi nước hay nước mưa sẽ không thấm qua vật liệu và không gây ảnh hưởng tới công trình. Nếu như được thi công đúng kỹ thuật, sản phẩm có thể đảm bảo hiệu quả chống thấm lâu dài. 
 • Độ bám dính tốt: Khả năng bám dính của dòng sơn chống thấm Polyurethane hay cụ thể hơn là nhờ lớp sơn lót Primer nêu trên với bề mặt nền tốt, nhất là với bê tông. Nhờ điều này mà tình trạng nứt gãy, bong tróc lớp chống thấm rất ít khi xảy ra. 
 • Khả năng chịu nhiệt, kháng UV: Nhờ lớp phủ hòa thiện (Topcoat). Hệ sản phẩm có khả năng kháng UV, chống mài mòn tạo điều kiện để có thể đi lại và dễ dàng vệ sinh.
 • Độ giãn dài cao: Vật liệu chống thấm Polyurethane có khả năng đàn hồi tốt, độ giãn dài lên tới trên 500% giúp che phủ được các vết nứt nhỏ trên bề mặt nền.
 • Quá trình thi công dễ dàng: Sản phẩm chống thấm Polyurethane 1 thành phần và 2 thành phần đều có quy trình thi công đơn giản, dễ dàng không cần yêu cầu hệ thống thiết bị máy móc phức tạp, đồng thời thời gian để thi công cũng rất nhanh chóng. 
 • Hiệu quả: Với độ bền cao thì sản phẩm mang lại hiệu quả kinh tế cho dự án của bạn.
chống thấm polyurethane

Nhờ những ưu điểm nổi bật kể trên mà dòng vật liệu chống thấm Polyurethane được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn và sử dụng cho công trình của mình. Tuy vậy, thực tế khi đi vào sử dụng, sản phẩm này cũng còn tồn tại một vài điểm hạn chế như:

 • Mức giá thành vẫn còn cao hơn một chút so với nhiều loại vật liệu chống thấm khác như gốc xi măng hay bi tum, màng khò …
 • Vật liệu chống thấm Polyurethane cần yêu cầu xử lý bề mặt kỹ càng trước khi thi công, bề mặt cần phải đảm bảo tiêu chuẩn về độ ẩm. Nếu như khâu xử lý bề mặt không được đảm bảo thì có thể gây ảnh hưởng rất lớn tới lớp chống thấm sau này. 

5. Các sản phẩm chống thấm gốc Polyurethane của NEWTEC ?

NEWTEC là một trong những đơn vị tiên phong về nghiên cứu, nhập khẩu và ứng dụng công nghệ, sản xuất và phân phối các sản phẩm vật liệu tiên tiến trong ngành xây dựng: Vật liệu gốc Polyurethane (PU), Polyurea, Polyaspartic; Epoxy amine, Acrylic cải tiến, Silicone, Ceramic, keo Polysulphide, keo polyurea và các vật liệu phủ bảo vệ thế hệ mới có tuổi thọ cao trên 30 năm …

Nếu như bạn đang có mong muốn sử dụng vật liệu chống thấm Polyurethane cho công trình của mình thì hãy tham khảo 3 dòng sản phẩm Polyurethane đã được ứng dụng nhiều tại rất nhiều dự án lớn của NEWTEC

NEWTEC-BASE

Newtec-Base là một sản phẩm dòng PU hai thành phần, tiêu biểu trong dòng vật liệu chống thấm Polyurethane với tính cơ lý cao mang lại khả năng chống thấm dột vượt trội. Đặc biệt, sản phẩm này có thời gian thao tác thi công lâu giúp cho thợ rất dễ thi công.

NEWTEC-NT PLUS

Bên cạnh Newtec-Base, Newtec-NT Plus cũng là một sản phẩm gốc Polyurethane được nhiều người tin tưởng lựa chọn vì mức giá tốt hơn Newtec-Base. Đây là vật liệu chống thấm Polyurethane lý tưởng cho các công trình che phủ bề mặt ngang hay bề mặt đứng trước khi được láng vữa xi măng, ốp lát. 

Có thể sử dụng sản phẩm này để chống thấm sàn mái chung cư, nhà ở, nhà văn phòng, sân thượng, phòng tắm nhà bếp. Ngoài ra, độ bám dính của Newtec-NT Plus cũng được đánh giá cao, chúng có thể dễ dàng phù hợp với các dòng vật liệu khác như bê tông, gỗ, tường xây…

NEWTEC PU-500

polyurethane

NEWTEC PU-500 là lớp phủ chống thấm và bảo vệ gốc Polyurethane một thành phần được làm từ vật liệu chính là isocyanate và polyether polyol, cùng với các chất phụ trợ…

Là sản phẩm một thành phần rất dễ sử dụng trong các dự án nhỏ, tính cơ lý cao và giá thành hợp lý giúp cho sản phẩm được các chủ đầu tư đặc biệt tin dùng.

Thương hiệu chống thấm NEWTEC là đơn vị cung cấp vật liệu chống thấm và phụ gia xây dựng hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm chống thấm PU của chúng tôi đều được sản xuất trên dây chuyền nhập khẩu hiện đại – Tại Nhà máy sản xuất vật liệu polyurea và Sơn – Chi nhánh Công ty Cổ phần Newtec Group có địa chỉ: CN2-12 Cụm Công nghiệp Yên Dương – Huyện Ý Yên Tỉnh Nam Định ( theo giấy phép đầu tư số: 260/ UBND-VP cấp ngày 19/04/2022 của UBND Tỉnh Nam Định). Và đã được thi công tại rất nhiều dự án lớn trên cả nước.

Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, giá trị mà NEWTEC GROUP mang lại. Ngoài ra, chúng tôi cam kết:

 • Toàn bộ báo giá vật liệu chống thấm được công khai trên website newtecgroup.com.vn. Mức giá này sẽ được áp dụng thống nhất trên toàn quốc. 
 • Văn phòng Đại diện và Kho hàng cùng các Đại lý lớn nhỏ của chúng tôi được bố trí ở cả 3 miền, đảm bảo sự thuận tiện trong mua hàng và hậu mãi …
 • Có nhiều khuyến mãi, chiết khấu hấp dẫn dành cho khách hàng có nhu cầu muốn trở thành đại lý, nhà phân phối. 

Trên đây là những thông tin cần thiết về vật liệu chống thấm polyurethane tại NEWTEC GROUP, các bạn có nhu cầu tư vấn thêm về báo giá vật liệu chống thấm, báo giá chống thấm sân thượng, tường ngoài trời, nhà vệ sinh…. vui lòng liên hệ đến Hotline của Newtec Group

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWTEC GROUP

Địa chỉ Trụ sở chính: A01 – L52 An Vượng Villa, KĐT Dương Nội, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Tel: 1900 44 99 – 093 880 7536   –   Email: info@newtecgroup.com.vn

Nhà máy sản xuất Polyurea và sơn – Chi nhánh Công ty Cổ phần Newtec Group

Địa chỉ: CN2-12 Cụm Công nghiệp Yên Dương, Thị Trấn Lâm, H. Ý Yên, T. Nam Định, Việt Nam

Email: factory@newtecgroup.com.vn

Văn Phòng Giao dịch Miền Nam:

Địa chỉ: 31 Liên Phường, P. Phước Long B, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Tel: 0977 69 0505 

Văn phòng Giao dịch Miền Trung:

Địa chỉ: 611 – 613, đường 29 tháng 3, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Tel: 0917 565 007

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?