CHỐNG THẤM NƯỚC SẠCH – BẢO VỆ TÀI NGUYÊN NƯỚC

Yêu cầu đặc biệt của vật liệu tiếp xúc (lớp phủ polyurea, sơn chống thấm polyurea…) đối với chống thấm nước sạch là vật liệu đó phải an toàn tuyệt đối, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Nước là tài nguyên giá trị toàn cầu

• Nước là một trong những nguồn cung quan trọng và duy trì sự sống cho chúng ta
• Tài nguyên nước trên trái đất rất lớn nhưng chỉ 2,5% trong số này là nước ngọt
• 70% tổng lượng nước ngọt nằm trong các tảng băng
• Kể từ năm 1970, nguồn nước ngọt đã giảm 35%
• Đồng thời nhu cầu về nước ngọt tăng khoảng 40%
• 800 triệu người không có quyền sử dùng nguồn nước đáng tin cậy
• 3,5 triệu người chết mỗi năm do nước ô nhiễm
• Tình trạng thiếu nước có khả năng tác động tiêu cực về tăng trưởng kinh tế trên toàn thế giới trừ khi đầu tư đáng kể trong cơ sở hạ tầng và công nghệ nước
• Riêng ở Mỹ, ước tính khoảng 140 – 160 tỷ USD cần được đầu tư vào tài sản nước trước năm 2020 để duy trì các yêu cầu tối thiểu
• Tại Việt Nam, nguồn nước cung cấp cho xã hội chủ yếu là xử lý từ nguồn nước mặt và đang chịu sự tác động mạnh từ sự ô nhiễm của ngành công nghiệp, chăn nuôi và nhiễm mặn. Bên cạnh việc chống ô nhiễm nguồn nước thì việc chống thất thoát nước và nâng cao tuổi thọ công trình cấp nước là nhiệm vụ đặt lên hàng đầu cho các doanh nhiệp sản xuất nước sạch.

Yêu cầu đối với vật liệu tiếp xúc nước sạch

Yêu cầu đặc biệt của vật liệu tiếp xúc (lớp phủ polyurea , sơn phủ…) nước sạch là vật liệu đó phải an toàn tuyệt đối, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Hiện nay, trên thế giới có hai Tổ chức để đánh giá an toàn của vật liệu đối với nước sạch cũng như ảnh hưởng đối với sức khỏe của con người. Đó là Tổ chức NSF của WHO tại Mỹ và tổ chức WRAS tại châu Âu.Vật liệu sơn phủ chống thấm và bảo vệ do NEWTEC cung cấp và thi công cho ngành nước sạch luôn đảm bảo chất lượng bền lâu và có chứng nhận an toàn của tổ chức NSF và WRAS. Sản phẩm vật liệu mang thương hiệu NEWTEC, có độ bền chịu va đập rất tốt, chống mài mòn vượt trội, khả năng chống thấm tuyệt đối và chống ăn mòn hóa chất rất cao. Tuổi thọ của lớp sơn phủ trên 30 năm trong môi trường nước và đất theo tiêu chuẩn ISO 12944-2:2018.

Các giải pháp sơn phủ nhanh của NEWTEC:
Nhanh chóng, bền vững và tiết kiệm chi phí

Hệ thống lớp phủ chống thấm nước sạch.

ĐẶC TÍNH VẬT LÝ CỦA POLYUREA

Thời gian lưu hóa nhanh:

Thời gian hoàn thành phản ứng rất nhanh (từ 15-20 giây) nên polyurea (PUA) không phản ứng với hơi ẩm trong không khí và độ ẩm trong vật liệu nền. Nhờ đặc tính này, PUA có thể được ứng dụng trên các vật liệu nền ở nhiệt độ thấp và độ ẩm cao như thép, bêtông, gỗ, đá, composite hoặc bọt PU…

Độ bám dính tuyệt vời:

Độ bám dính của vật liệu phủ phụ thuộc vào chất lượng bề mặt của vật liệu nền. Do đó, việc chuẩn bị bề mặt vật liệu nền là một khâu quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuối cùng của sản phẩm được sơn phủ.
PUA có khả năng bám dính rất tốt với các loại bề vật liệu nền như bê tông, thép, gỗ, composite…khi bề mặt của các loại vật liệu này được chuẩn bị kỹ và làm sạch đúng phương pháp.

Không nhạy cảm với độ ẩm:

PUA vượt trội hơn mọi loại vật liệu phủ trên thị trường hiện nay nhờ khả năng ứng dụng trong điều kiện độ ẩm cao (lên tới 98%) và nhiệt độ thấp (lên đến -30°C). Tốc độ phản ứng của PUA nhanh đến mức không để xảy ra phản ứng với độ ẩm và không tạo ra bọt khí carbon dioxide. Do đó, PUA là lớp phủ bảo vệ tối ưu cho bê tông và các loại vật liệu nền khác.

Độ bền kéo cao:

PUA có độ đàn hồi cao, khả năng co giãn và kháng rách rất tốt nên phù hợp khi được sử dụng làm lớp phủ chống thấm cho đường ống, hầm dẫn nước… và các cấu kiện có biên độ biến dạng lớn như khe co giãn và các vết nứt. Đặc tính dẻo dai của PUA cũng giúp cho vật liệu này gia tăng khả năng chống đâm xuyên dưới tác động của dị vật hoặc áp lực chọc thủng cục bộ.

Khả năng chịu mài mòn cao:

PUA đặc biệt phát huy hiệu quả khi được ứng dụng trong môi trường làm việc chịu độ mài mòn cao như bề mặt đường ống chịu tác động của dòng chảy rối hoặc các hạt lơ lửng, cát… trong nước thô.
Ở mọi lĩnh vực được ứng dụng, PUA đều chứng minh được ưu điểm về khả năng chịu mài mòn, khả năng chịu biến dạng lớn và nhiều đặc tính cơ học ưu việt khác trên rất nhiều vật liệu nền từ kim loại đến bê tông v.v…

Thi công nhanh, an toàn sử dụng trong khu vực kín gió và công trình yêu cầu độ bền hóa cao:

Nhờ hàm lượng chất bay hơi rất thấp, PUA là lựa chọn phù hợp khi lớp sơn phủ được ứng dụng trong không gian thi công hạn chế như sơn khu vực bể kín, tầng hầm, đường hầm, đường ống…
Nhờ thời gian bảo dưỡng ngắn, việc ứng dụng lớp phủ PUA sẽ làm giảm thiểu thời gian đình trệ và sớm đưa vào khai thác công trình khi sửa chữa.
Nhờ khả năng kháng hóa chất, vật liệu phủ PUA được ưu tiên sử dụng cho các cấu kiện, công trình yêu cầu có độ bền hóa cao như bể chứa axit, bể chứa kiềm, dung dịch muối, bể chứa PAC… Lớp phủ PUA sẽ tạo thành một lớp phủ kháng thấm mạnh ngăn việc thấm, ăn mòn và tràn tác nhân xâm thực từ bể chứa ra môi trường.

Dự án Nước Sạch tiêu biểu NEWTEC thực hiện

Nhà máy nước Thủ Đức – Thành phố Hồ Chí Minh

Nhà máy xử lý nước sạch lớn nhất cả nước với công suất 750.000 m3/ngày đêm, được xây dựng từ năm 1963 để phục vụ nước sạch cho người dân Sài Gòn. Nhà máy luôn đầu tư, áp dụng công nghệ mới để nâng cao năng suất cấp nước đảm bảo chất lượng và hiệu quả trong sản xuất kinh doanh đồng thời đảm bảo tuổi thọ công trình.
Bể chứa nước sạch số 1,2 của Nhà máy nước Thủ Đức có dung tích 90.000 m3 , sau hơn 55 năm vận hành, bể chứa bị ăn mòn và xuống cấp, rò rỉ trung bình trên 2.000 m3 / ngày đêm.
NEWTEC đã cung cấp giải pháp lớp phủ và trực tiếp thi công hệ sản phẩm lớp phủ Polyurea chống thấm nước sạch giải quyết triệt để việc rò rỉ nước với khối lượng trên 40.000m² bề mặt bê tông trong bể chứa được sơn phủ bảo vệ. Công trình được bảo hành 10 năm và độ bền vật liệu trên 30 năm.

Chủ đầu tư: Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn – TNHH MTV

Bên giao thầu: Nhà Máy Nước Thủ Đức

Gói thầu: Cung cấp vật tư và thi công chống thấm bể chứa số 1,2

Diện tích sơn phủ: 40.000 m²

Công nghệ : Vật liệu gốc Polyurea

Nhà máy nước Tân Hiệp – Sawaco

Nhà máy nước Tân Hiệp (thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn – Sawaco) đang hoạt động với công suất 300.000m3/ngày đêm.
Đây là nhà máy chính cung cấp nước cho người dân các quận huyện khu vực Tây và Tây Nam TP Hồ Chí Minh đồng thời là trung tâm điều phối tiếp nhận nước từ các nhà máy khác.
Trong những năm gần đây, chất lượng nước đầu vào từ sông Sài Gòn diễn biến phức tạp, khó xử lý, mùa khô nước bị nhiễm mặn vượt quy chuẩn. Thực tế này đòi hỏi Nhà máy nước Tân Hiệp phải điều chỉnh quy trình công nghệ kỹ thuật để đảm bảo các chỉ tiêu chất lượng nước đạt tiêu chuẩn.
Lớp sơn phủ epoxy cho công trình bể lắng, sau 10 năm hoạt động bị bong tróc toàn bộ. NEWTEC đã cung cấp giải pháp hệ sơn phủ polyurea/ epoxy amine thế hệ mới cho toàn bộ các bể lắng với khối lượng sơn phủ trên 35.000 m² đảm bảo đúng yêu cầu chống thấm nước sạch.

Chủ đầu tư: Nhà máy nước Tân Hiệp – Sawaco

Gói thầu: Chống thấm các bể lắng

Diện tích sơn phủ : 35.000 m²

Công nghệ: Phủ vật liệu gốc Epoxy aminea/ Polyurea

Sản phẩm của NEWTEC dành cho an toàn nước sạch có chứng nhận của
NSF (National Sanitary Foundation) là Trung tâm hợp tác về An toàn Thực phẩm và Nước uống của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). NSF là một trong 3 tổ chức giám định độc lập, phi chính phủ, phi lợi nhuận uy tín (bên cạnh WQA – Water Quality Association, UL – Underwriters Laboratories).

NEWTEC tự hào là nhà cung cấp dịch vụ lớp phủ polyurea hàng đầu tại Việt Nam.Ngoài ra NEWTEC còn là đơn vị thi công Polyurea lạnh quét tay, lớp phủ polyurea, lớp phủ polyurea chống thấm…Hy vọng sẽ mang lại những giải pháp tối ưu đáp ứng mọi yêu cầu của Khách hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ với NEWTEC theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWTEC GROUP
Địa chỉ: A01 – L52 An Vượng Villa, KĐT Dương Nội, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
Tel: 19004499 – Email: info@newtecgroup.com.vn

Website: https://newtecgroup.com.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/…/UCPrXfS_ZQG…/featured

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?