LỚP PHỦ POLYUREA TẠI VIỆT NAM

LỚP PHỦ POLYUREA TẠI VIỆT NAM

Hình ảnh phun lớp phủ Polyurea coating

Lớp phủ polyurea – bảo vệ tốt nhất cho các môi trường khắc nghiệt nhất

Lớp phủ polyurea tại Việt Nam đã có mặt trên thị trường gần 20 năm với độ bền, đặc tính vật lý cao và tính linh hoạt của nó mang lại nhiều ứng dụng thực tế cho những yêu cầu khắt khe nhất. Sơn phủ Polyurea hiện đang được sử dụng trong các ngành công nghiệp để chống thấm, chống ăn mòn, ngăn nước cũng như ngăn chặn các chất độc hại. Lớp phủ polyurea cũng linh hoạt khi sử dụng các chất nền phù hợp; nó có thể áp dụng trên bê tông, kim loại, gỗ, thạch cao, nhựa và nhiều loại khác .

Ý nghĩa polyurea và điều gì làm cho lớp phủ polyurea trở nên tuyệt vời

Polyurea là kết quả của phản ứng giữa isocyanate và hỗn hợp nhựa; phản ứng polyurea tạo thành một hợp chất giống như nhựa hoặc cao su. Các chất đàn hồi này có thể được sử dụng theo những cách tương tự như các công nghệ sơn phủ thành phần đa lượng khác như polyurethane và epoxy, nhưng lớp phủ polyurea bảo vệ cung cấp kết hợp các khía cạnh tốt nhất của cả hai lớp phủ này. Lớp phủ polyurea được sử dụng cho mọi thứ từ thiết bị khai thác và lớp phủ đường ống đến lớp lót bể chống thấm, bao bọc chống thấm, v.v.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những lợi ích và công dụng của lớp phủ polyurea, cũng như giúp bạn tìm nhà cung cấp và thi công lớp phủ polyurea tại việt nam cho dự án của bạn ở Việt nam.

Polyurea so với các lớp phủ khác như thế nào

Tại sao bạn chọn lớp phủ polyurea thay vì lớp phủ nhựa truyền thống hơn? Trong khi các lớp phủ khác có những lợi ích riêng, polyurea vượt trội hơn chúng trong một số lĩnh vực nhất định.

 • Polyurea so với Epoxy: 

Epoxy nhạy cảm với nhiệt độ, độ ẩm và độ ẩm trong quá trình thi công, với thời gian lưu hóa lâu hơn polyurea. Lớp phủ epoxy không linh hoạt với sự giãn nở của lớp nền và bức xạ tia cực tím sẽ làm cho nó biến màu, không giống như polyurea có nghĩa là polyurea thích hợp cho ngoài trời hơn epoxy. Epoxy không có tính đàn hồi cao vì thế khi thi công cho sàn công nghiệp thường không chịu được va đập mạnh hay liên tục 

 • Polyurea và Polyurethane :
  Mặc dù các lớp phủ này có liên quan với nhau (cả hai đều dựa trên isocyanate) nhưng chúng có nhiều điểm khác biệt. Khi được thi công, các lớp phủ gốc polyurethane nhạy cảm với nhiệt độ và độ ẩm, trong khi polyurea thì không. Polyurea có tính đàn hồi cao và độ bền kéo giãn lớn hơnpolyurethane.
 • Polyurea so với  gốc xi măng :
  Lớp phủ gốc xi măng cung cấp ít tác dụng và thời gian đông kết lâu hơn nhiều so với sơn polyurea. Tất cả các lớp phủ gốc xi măng có thời gian đông kết và đóng rắn lâu, thường thì thời gian đóng rắn trong vòng 24 giờ

Tóm lại, hãy chọn polyurea khi cần tránh hoặc giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động, cũng như khi môi trường ứng dụng có nhiều độ ẩm hoặc liên quan đến nhiệt độ khắc nghiệt. Polyurea cũng thích hợp hơn khi bạn cần một lớp phủ có thể uốn dẻo với sự giãn nở của chất nền hoặc muốn có một lớp cực kỳ cứng với khả năng chống mài mòn.

5 lý do để chọn lớp phủ polyurea tại Việt Nam

Polyurea là một lớp phủ được lựa chọn cho các ứng dụng thương mại, công nghiệp, hàng hải và dân dụng vì nó có nhiều ưu điểm hơn so với các chất thay thế. Các lựa chọn thay thế cũng có một số ưu điểm này nhưng polyurea có tất cả trong một lớp phủ. Bao gồm các:

 1. Độ bền cao:  Lớp phủ polyurea cung cấp khả năng chống hóa chất, mài mòn và tia cực tím, cũng như có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt.
 2. Nhanh chóng thi công và phục hồi nhanh:  Thời gian đóng rắn trong vài giây hoặc vài phút có nghĩa là thời gian phục hồi gần như ngay lập tức và thời gian chết ít hơn nhiều lần so với sơn khác.
 3. 100% chất rắn:  Với tỷ lệ thể tích 1: 1, loại bỏ nhu cầu sơn phủ thêm và việc thiếu dung môi có nghĩa là nó cũng không có VOC và thân thiện với môi trường.
 4. Sức mạnh và tính linh hoạt:  Polyurea có độ giãn dài polyme cao có nghĩa là nó kéo dài cũng như chống thủng và rách.
 5. Chống thấm nước và chống ăn mòn:  Lớp phủ polyurea có khả năng kháng ẩm / chống ẩm. Chúng có khả năng chống thấm nước, bảo vệ chống ăn mòn. Do đó, chúng cũng được sử dụng làm lớp lót bể và làm lớp phủ bên trong đường ống polyurea .

Ứng dụng lăn và phun sơn Polyurea

Lớp phủ polyurea nguyên chất chỉ có thể được thi công bằng súng phun đa thành phần đặc biệt.

Theo truyền thống, lớp phủ polyurea được áp dụng bằng súng phun. “Hotspray” là một tên gọi khác của quá trình phun polyurea này, vì lớp phủ polyurea có hiệu quả cao nhất khi được gia nhiệt đến nhiệt độ 60-70°C. Phản ứng polyurea tạo ra lớp phủ diễn ra ngay lập tức và sơn polyurea bắt đầu đóng rắn trong khoảng 10 giây. Vì vậy, để đạt được yêu cầu về nhiệt và tốc độ, hai thành phần được bơm vào một súng phun đặc biệt thông qua các ống được gia nhiệt. Các thành phần trộn lẫn trong buồng súng nơi phản ứng bắt đầu, hỗn hợp sau đó được phun ngay lập tức lên bề mặt. Điều này đảm bảo hiệu suất tốt nhất từ ​​lớp phủ và các đặc tính vật lý mạnh nhất. Quá trình phun phủ lớp polyurea cần độ chính xác cao và phải được thực hiện bởi những người thợ đã được đào tạo chuyên nghiệp có tay nghề cao.

Hình ảnh công trình thi công phun nóng Polyurea

Điều gì sẽ xảy ra nếu không thể sử dụng polyurea phun nóng?

Polyurea nguyên chất không thể được áp dụng theo bất kỳ cách nào khác ngoài phun; tuy nhiên, đôi khi ứng dụng con lăn thuận tiện hơn. Trong những trường hợp đó, sơn polyurea có thể được sửa đổi để thay đổi hành vi của nó khi thi công. Các lớp phủ polyurea được sửa đổi này được biết đến nhiều hơn với tên gọi là lớp phủ polyurea nguội hoặc polyaspartic. Chúng phổ biến như lớp phủ sàn do tính linh hoạt của chúng và khả năng thêm cốt liệu chống trượt để làm cho chúng an toàn hơn khi đi lại.

Tìm nhà cung cấp lớp phủ polyurea ở Việt Nam

Bằng cách đầu tư vào polyurea, bạn đã tiết kiệm được tiền trong thời gian ngừng hoạt động thấp và trả lại các tổn thất về dịch vụ, tuổi thọ của lớp phủ (độ bền lên đến 30 năm) và tốc độ áp dụng. Tuy nhiên, giá polyurea cao hơn so với giá của sơn Epoxy hay polyurethane.

Có không nhiều nhà cung cấp polyurea hoạt động tại Việt Nam. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, hoặc muốn được kết nối với một đối tác cung cấp giải pháp và thi công chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi! Các chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. 

Mọi chi tiết xin liên hệ với NEWTEC theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWTEC GROUP

Địa chỉ: A01 – L52 An Vượng Villa, KĐT Dương Nội, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Tel: 19004499 – Email: info@newtecgroup.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?