Sơn phủ POLYUREA (PUA) chống ăn mòn, chống thấm mái tôn – Bảo hành 25 năm.

Đặt vấn đề

Trong nền công nghiệp phát triển, nhà xưởng hay nhà máy là một công trình rất phổ biến và đặc biệt quan trọng. Hầu hết trên thế giới, các nhà xưởng hay các nhà máy có dạng kết cấu nhà khung thép tiền chế với khẩu độ mái tôn diện tích lớn. Vì vậy việc bảo vệ chống ăn mòn, chống thấm mái tôn nhà máy công nghiệp đặc biệt quan trọng.

Ưu điểm của nhà xưởng có kết cấu thép và mái tôn là rất nhẹ, thi công nhanh, giá thành đầu tư xây dựng tiết kiệm và chi phí thấp. Thông thường trong môi trường tự nhiên, mái tôn có tuổi thọ khoảng 20 năm. Tuy nhiên, trong môi trường khí quyển ven biển (hơi clorua trong không khí biển), công trình gần biển và nhất là tại các nhà máy có thải ra các khí gây ăn mòn mạnh với kim loại hoặc công trình ở gần các nhà mày có phát sinh khí thải, như: SO2; H2S; CO2, CLORUA…thì tuổi thọ của mái tôn hay kết cấu thép là suy giảm nghiêm trọng, mái tôn rất nhanh bị ăn mòn, gây ra rỉ, thủng, mục, thấm dột hoặc gãy…chỉ sau khoảng 10 – 15 năm sử dụng và thậm chí còn hư hỏng sớm hơn.

Hình ảnh phủ lớp Polyurea bảo vệ tôn

Vấn đề này, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sản xuất của nhà máy và có thể phải tạm dừng hoạt động để sửa chữa thay thế mái tôn mới. Đối với các nhà máy có dây chuyền sản xuất liên tục, hoặc các thiết bị bên dưới đặc biệt quan trọng thì việc tháo dỡ mái tôn để sửa chữa thay mới là việc làm khó khả thi và rất tốn kém trong việc phải di chuyển hoặc bảo vệ các dây chuyền thiết bị phía dưới mái…

Do vậy, vấn đề  để nhà máy vẫn hoạt động bình thường mà vẫn bảo trì sửa chữa được mái của nhà xưởng là giải pháp rất phù hợp. NEWTEC là đơn vị dẫn đầu trong việc cung cấp giải pháp tối ưu để sửa chữa mái tôn cho các công trình tại Việt Nam. Giải pháp của chúng tôi là sử dụng vật liệu phủ đàn hồi gốc polyurea (PUA) siêu bền đa tính năng, siêu nhẹ, phủ lên trên mái tôn đảm bảo chống thấm, chống ăn mòn và không gây ảnh hưởng đến mọi hoạt động liên tục của nhà máy với chi phí giá thành tiết kiệm nhất và thấp hơn nhiều so với đơn giá thay mái mới. Đồng thời, giải pháp này cho phép rút ngắn thời gian bảo trì và thi công sửa chữa rất nhanh, rất đơn giản và thuận tiện, có thể thi công ở mọi địa hình và mọi mặt bằng mà không phụ thuộc vào vị trí cũng như hình dạng phức tạp của kết cấu mái.

Hình ảnh trước và sau khi thi công

Hiện tại, NEWTEC đang là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm gốc polyurea của các hãng nổi tiếng trên thế giới như: Nukote coating; VIP coating; Aptech; SCM… NEWTEC cam kết bảo hành độ bền của lớp phủ lên đến 25 năm và đáp ứng theo mọi yêu cầu của khách hàng.

Hình ảnh thi công tại vị trí rãnh thoát nước

Quy trình các bước xử lý chống ăn mòn, chống thấm mái tôn nhà máy:

  1. Khảo sát để xác định nguyên nhân và đánh giá mức độ hư hỏng ăn mòn, thấm dột của mái
  2. Xử lý bề mặt mái bằng các biện pháp phù hợp như: xịt sạch bằng máy áp suất cao, loại bỏ lớp phủ bong tróc, tẩy sạch khu vực bị ăn mòn bằng máy…
  3. Sử dụng keo PUA siêu đàn hồi có độ bền cao để trám vào các lỗ thủng, đầu đinh vít, các giáp mí ( xếp chống) của mái tôn và khe co giãn…
  4. Sử dụng máy phun chuyên dụng để phủ lớp sơn đa tính năng NEWTEC POLYUREA ( PUA), phủ kín và đúng chiều dày thiết kế lên toàn bộ mái.
  5. Kiểm tra chất lượng và chiều dày lớp phủ bằng máy siêu âm chuyên dụng.

Hình ảnh công trình thực tế:

Máng thoát nước của mái trong tình trạng hư hỏng nặng, nhiều phần đường ống sai kỹ thuật
Hình ảnh xịt nước áp suất cao vệ sinh toàn bộ mặt bằng mái
Lớp phủ Polyurea nguyên chất EPL-550 được phủ với độ dày 2mm
Thi công lớp phủ hoàn thiện chống tia UV Newtec-Topcoat
Hình ảnh sau khi hoàn thiện
Hình ảnh sau khi hoàn thiện toàn bộ mái

Mọi chi tiết xin liên hệ với NEWTEC theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWTEC GROUP

Địa chỉ: A01 – L52 An Vượng Villa, KĐT Dương Nội, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Hotline: 1900 44 99

Email: info@newtecgroup.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?